CHI NHÁNH MIỀN NAM: 190 Bạch Đằng - Phường 24 - Bình Thạnh - TP.HCM Điện thoại: 08.6671.2468 - 0902 895 569
  Loading... Please wait...

Danh mục sản phẩm

Nhận tin tức


Chia sẻ liên kết

Du lieu bi hong khong khoi phuc duoc, ban nao co textlink trao doi lien he YM: square_rinoa84 de add lai. Chan thanh cam on!

Hiểu khái quát về gỗ công nghiệp trong việc sản xuất nội thất văn phòng

Được đăng trên 17th Mar 2015 @ 9:54 AM

Trên thế giới, đặc biệt là ở các nước phát triển, người ta khuyến khích sử dụng gỗ công nghiệp (trong đó có MFC) vì tính thân thiện với môi trường của nó. Do được sản xuất từ gỗ rừng trồng, có thể tái sản xuất, không hại đến những cánh rừng nguyên sinh vốn là lá phổi xanh điều hòa khí hậu trái đất. Các loại MFC chúng tôi sử dụng đều được sản xuất tại các nước tiên tiến với dây chuyền hiện đại, đáp ứng yêu cầu cao nhất về bảo vệ môi trường và sức khỏe người sử dụng. Các loại gỗ trong sản phẩm đều không sử dụng keo chứa Formandehit. Với các sản phẩm sử dụng Formandehit trên thị trường, khách hàng có thể dễ dàng nhận thấy khi sử dụng sẽ bị cay mắt và cay mũi . Đây là do độc tố trong keo có hại cho sức khỏe.

Gỗ rất quan trọng trong việc thiết kế văn phòng

Trong ngành nội thất hiện nay chúng ta không còn lạ lẫm với loại gỗ công nghiệp, gỗ ván ép...Đặc biệt là các sản phẩm chính là bàn ghế văn phòng đều sử dụng loại gỗ công nghiệp này, tuy nhiên ở mỗi nhà sản xuất khác nhau sẽ có những công nghệ sản xuất loại gỗ này cũng có phần khác nhau.

go-cong-nghiep1.jpg

Gỗ công nghiệp cũng có rất nhiều loại phụ thuộc vào chất liệu, công nghệ sản xuất. Về cơ bản gỗ công nghiệp là loại gỗ mà các sản phẩm được chế biến từ bột gỗ hoặc các dạng chế phẩm của gỗ như gỗ lạng, gỗ thanh nhỏ để ép thành các tấm gỗ khổ lớn.

Một số loại gỗ chính đang được sử dụng nhiều trên thị trường

+ Gỗ MDF (loại gỗ bột mịn)
+ Gỗ Okan hay còn gọi là ván dăm (loại gỗ bột xay to)
+ Gỗ ván sườn (loại gỗ được ghép từ nhiều thanh gỗ nhỏ bằng phương pháp ghép finger hay ghép phẳng)
+ Gỗ ván dán (loại gỗ được ép ngang bằng nhiều lớp ván rất mỏng với nhau, (ván lạng)
+ Gỗ Veneer (là một dáng ván ép nhưng bề mặt lớp ngoài cùng được sử dụng loại ván lạng có chất lượng tốt nhất, thể hiện vân gỗ của cây gỗ giống như tấm lớn)
+ Gỗ MFC (là loại ván ép hay Okan được xử lý bề mặt bằng cách phủ lên một lớp melamine bằng phương pháp chân không gia nhiệt)
+ Gỗ PU (là loại ván ép hay okan được xử lý dán lớp giấy PU có màu sắc hay vân gỗ bằng chất liệu keo)

go-cong-nghiep2.jpeg

Các sản phẩm nội thất được sản xuất từ gỗ công nghiệp có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với gỗ thịt tuy nhiên về màu sắc, kiểu dáng sẽ đa dạng hơn, nhẹ nhàng hơn phù hợp trong việc sản xuất bàn ghế, tủ văn phòng, sàn nhà, vách ngăn chống ẩm...